Cách Chọn Size Vali Phù Hợp Nhất Bạn Không Nên Bỏ Qua

Vali sở hữu nhiều ưu điểm khi giúp bạn chứa nhiều hành lý mà vẫn gọn gàng và dễ dàng di chuyển. Ngày nay, vali chính là đồ dùng không thể thiếu cho những chuyến đi du lịch, công tác. Tuy nhiên, vali c​​​​ó nhiều kích cỡ khác nhau và khả năng chứa đồ cũng khác nhau. Vì vậy bạn nên biết cách chọn size vali phù hợp để chuẩn bị cho chuyến đi một cách hoàn hảo hơn.

3 loại size vali thông dụng nhất và cách chọn phù hợp

Hiện nay, trên thị trường vali rất đa dạng về mẫu mã, kích thước. Do đó, để chuyến đi được thuận lợi và hoàn hảo bạn nên tham khảo các cách lựa chọn vali sau:

vali kéo cở nhỏ xách tay thích hợp khi đi máy bay

Vali kéo cỡ nhỏ xách tay là loại vali có kích thước khá nhỏ gọn 20ich khoảng 5 tấc. Chi tiết kích thước là Ngang 36,5cm x Rộng 25,5cm x Cao 53cm. Với loại vali này trọng lượng chứa đồ tối đa là 10kg nên rất thích hợp cho bạn xách tay lên máy bay.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó cho cho những chuyến đi ngắn ngày khoảng 4 ngày trở lại rất phù hợp. Một khi sử dụng size vali này, bạn sẽ cảm thấy hết sức thoải mái trong việc di chuyển , hạn chế được đáng kể tình trạng phải quản lý vali quá khổ dẫn đến mệt mỏi, uể oải. Do đó nếu đang lựa chọn vali để xách tay được lên máy bay. Hoặc cho chuyến đi ngắn ngằn, đừng chần chừ hãy lựa chọn ngay size 20.

Loại vali kéo cỡ trung

Loại vali cỡ trung có kích thước 24 inch tương đương với kích thước Ngang 42,5cm x Rộng 28,5cm x Cao 63cm. Với kích thước lớn hơn, loại vali 6 tấc này giúp bạn mang được nhiều đồ đạc hơn. Bạn có thể bỏ thêm các bộ cánh thời trang, mang theo những phụ kiện khác như nón, khăn, giày,...mà không sợ vali không chứa hết.

Dòng vali cỡ trung này sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái với những chuyến đi khoảng 7 ngày trở lại hoặc dùng cho gia đình từ 2-3 người trong khoảng thời gian từ 3-5 ngày trở lại. Ngoài ra vali size 24 cũng thích hợp và được nhiều người chọn lựa nhất cho hành lý kí gửi. 

Loại vali kéo cỡ lớn

Loại vali cỡ lớn có kích thước ngang 48,5cm x rộng 31,5cm x cao 73cm khoảng tầm 7 tấc (28 inch). Trọng lượng tối đa cho phép của loại vali này là 30-35kg. Với trong lượng lớn như vậy vali cho phép bạn chứa được rất nhiều đồ đạc. Tuy nhiên, lại khá cồng kềnh. Nếu bạn có chuyến đi từ 10 đến 14 ngày thì mới nên sử dụng loại vali này. Hoặc nó thích hợp đối với các gia đình khi bạn dùng để đựng hành lí cho cả nhà từ 3 -4 người.

Sản phẩm vali loại lớn này giúp bạn yên tâm rằng bạn có thể mang theo một lượng lớn hành lí. Loại vali size 28 là lựa chọn nhiều và phổ biến nhất cho các size cỡ đại. Những bạn đi dụ lịch cá nhân thì không nên sử dụng vali loại này vì khá to và cồng kềnh.

Một số size vali khác bạn có thể tham khảo

  • Vali size 16 có kích thước 45cm x 30cm x 18cm (khoảng 3 tấc). Nó có thể chứa tối đa 5 kg hành lý. Loại này không phổ biến lắm và chỉ phù hợp với những chuyến đi ngắn ngày từ 1 đến 3 ngày và chỉ thích hợp cho đi một mình.

  • Vali size 17 có kích thước 42 x 21 x 45cm, trọng lượng tối đa là 10kg nên cũng tiện lợi khi xách tay lên máy bay. Vì thế, nó thích hợp cho những chuyến đi ngắn ngày khoảng 1-3 ngày với khả năng chứa nhiều đồ hơn, gọn nhẹ và dễ dàng di chuyển.

  • Vali size 18 có kích thước 39 x 24 x 54cm. Trong lượng tối đa lên đến 12kg và thể tích chưa là 45 lít. Loại vali này giúp bạn chứa được nhiều đồ đạc hơn những cũng chỉ thích hợp với những chuyến du lịch hoặc công tác 5 ngày trở lại. 

  • Vali size 19 với kích thước 31 x 21 x 41cm, khối lượng tối đa lên đến 13kg. Thích hợp cho đi du lịch trong thời gian ngắn từ 1-5 ngày đối với cá nhân.

  • Vali size 22 có kích thước 41m x 24m x 55cm, chứa được đồ từ 15 đến 20kg. Phù hợp cho những chuyến du lịch và công tác từ 3 đến 5 ngày.

  • Vali size 25, có kích thước nhỉnh hơn vali size 24 một chút. Mặc dù khả năng chứa đồ cũng không nhiều hơn và chỉ xấp xỉ bằng size 24, nhưng giá tiền lại nhỉnh hơn, nên không có nhiều người lựa chọn vali loại size này.

  • Vali size 26 với kích thước 62 x 42 x 27 cm, khối lượng chứa đồ từ 25 - 45 kg. Đây loại size cuối cùng của vali cỡ tầm trung. Với kích thước này, bạn có thể sử dụng cho chuyến đi cá nhân từ khoản 10 ngày, hoặc đi gia đình thì khoảng 5-6 ngày. Với vali này bạn đựng được thêm nhiều đồ lặt vặt, linh tinh. 

  • Vali size 32 sở hữu kích thước là 80 x 55.8 x 34.5 cm. Vali size 32 nằm trong vali cỡ đại, với kích thước này thì bạn có thể sử dụng cho đi du học, đi xuất khẩu lao động, đi du lịch gia đình.

Như vậy, ngoài ba loại size vali phổ biến là bạn có thể tham khảo thêm nhiều loại size khác và tùy vào nhu cầu và mục đích của chuyến đi mà lựa chọn vali phù hợp nhất để đảm bảo số tư trang cần đem là hợp lý nhất mang lại chuyến đi sự thoải mái và thuận lợi. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0919.83.99.44