Cách Lựa Balo Túi Xách Bảo Vệ Cột Sống

Balo là một trong những vật dụng thân thiết với chúng ta. Hàng ngày, chúng ta vẫn thường sử dụng nó để đi học, đi làm và cả đi chơi, du lịch. Nếu chọn balo không phù hợp có thể làm vai và cột sống nhức mỏi, trường hợp tệ hơn có thể dẫn đến vẹo cột sống hay gù lưng,..Chính vì vậy bạn phải lựa chọn balo đúng cách nhất để giúp bảo vệ cột sống khỏe mạnh. Hãy tham khảo qua bài viết sau đây của chúng tôi để có thể lựa chọn cho mình một chiếc balo vừa thời trang vừa đảm bảo tốt cho vai và cột sống nhé.

Cách lựa chọn balo đúng cách nhất giúp bảo vệ cột sống khỏe mạnh

Chọn ba lô có phần đệm ở quai đeo

Chú ý phần tiếp xúc với lưng

Phần vai đeo là bộ phận của balo tiếp xúc trực tiếp với vai, cho nên nó sẽ tác động đến vai. Vì thế, hãy chọn một chiếc balo với dây đeo bản rộng và có miếng đệm để giúp vai giảm tải bớt lực và êm hơn khi đeo đồng thời trọng lượng của balo cũng sẽ phân phối đồng đều lên cơ thể khi mang. Điều này, giúp bạn giảm nguy cơ bị căng cơ hoặc gây ra thương tích nhất là đối với trẻ em.


Nếu một chiếc balo mà dây đeo phía sau không có miếng đệm, thì khi bỏ các vật dụng vào balo, các vật dụng này sẽ tác động trực tiếp lên lưng, có thể gây cấn, va đập vào sống lưng đối với đồ dùng là laptop hay đồ điện tử. Chính vì thế, các bạn nên chọn một chiếc balo có quai đeo to bản và có miếng đệm phía sau để không chỉ ngăn tạo sự thoáng mát cho lưng mà còn giúp lưng êm ái hơn khi phải mang vác nặng.

Không chọn những loại balo có dây đeo nhỏ, hẹp. Vì khi đeo, dây sẽ dễ hằn sâu lên bờ vai, gây cản trở việc lưu thông máu và đau nhức vai. Không những thế, nên chọn balo có dây đeo tùy chỉnh được độ dài để trợ lực và phân phối trọng lượng đều cho hai bên vai.

Cân nhắc đến chiều dài của balo

Chiều dài của balo là một trong những vấn đề bạn nên cân nhắc khi chọn mua balo. Bởi vì, balo phải phù hợp với dáng người thì mới tạo nên sự cân đối, hài hòa. Nếu như sử dụng balo quá dài so với lưng thì khi đặt các vật dụng nặng sẽ khiến sống lưng của bạn chịu một lực rất lớn, sau một thời gian dài, lưng của bạn sẽ bị đau nhức, thậm chí 

bị gù lưng. Hãy tham khảo các thông số sau đây, để lựa chọn kích thước balo phù hợp với cơ thể nhé:

Chọn balo có vòng dây ở ngang eo

Nếu bạn thường xuyên phải mang vác nhiều đồ dùng hay vật nặng thì tốt nhất nên chọn một chiếc balo có vòng dây ở ngang eo. Vòng dây thắt ngang eo này sẽ giúp bạn giảm đến 80% trọng lượng cho 2 đôi vai, từ đó giúp cho việc mang vác sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Với công dụng hỗ trợ khi mang vác và bảo vệ cột sống, chính vì vậy mà chúng ta sẽ dễ bắt gặp mẫu này ở các loại balo du lịch.

Chất liệu của balo

Nên chọn những chiếc balo được làm bằng chất liệu nhẹ để giảm tải trọng lượng làm cho balo trở nên nhẹ nhàng và tạo cảm giác thoải mái hơn khi bạn mang vác quá nhiều đồ. Hơn nữa, nên chọn các loại balo có khả năng chống thấm để tránh tình trạng ướt do những cơn mưa bất chợt.

Cách đeo balo đúng cách tránh cong vẹo cột sống

điều chỉnh kịp thời để tránh tình trạng cong vẹo cột sống rất dễ gặp phải ở trẻ nhỏ do xương của chúng còn yếu. Để tránh tình trạng đau nhức vai, cổ và nhất cong vẹo cột sống, việc đeo balo đúng cách là rất quan trọng. Sau đây là một vài cách đeo balo các bạn nên tham khảo:

Không mang balo nặng quá 10% trọng lượng cơ thể

Theo khuyến cáo của các cơ quan y tế, trọng lượng của balo không được vượt quá 10 phần trăm trọng lượng cơ thể. Nghĩa là, với một người khoảng 50kg thì chỉ nên mang balo nặng tối đa 5kg. Nếu mang quá nặng sẽ khiến vùng vai, cổ và xương sống bị đau nhức, lâu dần gây tổn thương nghiêm trọng mà bạn không biết. Đặc biệt, đối với các em nhỏ, vấn đề trọng lượng phải được các bậc phụ huynh thường xuyên kiểm tra và

Không đeo balo lệch một bên vai

Nên đeo balo cân bằng cả hai bên vai, tuyệt đối không nên đeo lệch một bên vai. Điều này, dễ khiến cơ vai bị tổn thương. Để tránh tình trạng đeo lệch vai, tốt nhất bạn nên sắp xếp vật dụng trong balo cho cân đối.

Để những vật nặng gần với cơ thể

Nếu phải mang vác balo trong thời gian dài tốt nhất bạn không nên mang theo những vật dụng không cần thiết. Đối với những vật dụng nặng nên đặt trong balo ở vị trí khi đeo nó càng gần với phần lưng càng tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên cố định hoặc sắp xếp các vật dụng để chúng không bị trượt hay xê dịch trong quá trình di chuyển. Như vậy, balo sẽ không bị tròng trành và giảm bớt được trọng lực khi di chuyển.

Trên đây là một vài cách lựa chọn balo và cách đeo balo đúng cách nhất để không bị đau vai, cổ đồng thời bảo vệ cột sống khỏe mạnh. Nếu bạn đang có ý định mua ba lô mới, hãy luôn ghi nhớ những cách trên để chọn được một chiếc ba lô vừa đảm bảo thời trang lại vừa an toàn cho sức khỏe nhé!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Zalo 0919.83.99.44